Theo Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), tính đến trung tuần tháng 5, cả nước đã sản xuất trên 40 triệu tấn xi măng và clinker; trong đó đã tiêu thụ hơn 24 triệu tấn xi măng và clinker. Mức tiêu thụ này đạt gần 32% kế hoạch năm 2016 và vượt hơn 15% so với cùng kỳ năm trước.

Hiện vẫn đang là thời điểm mùa khô nên các hoạt động xây lắp diễn ra sôi nổi. Đây cũng là lý do khiến lượng hàng tiêu thụ trong khoảng thời gian quý II được cải thiện hơn hẳn so với quý I.

Lượng xi măng tiêu thụ nội địa trong 4 tháng đầu năm là 18,85 triệu tấn trên tổng lượng tiêu thụ 24 triệu tấn. Như vậy, mức tiêu thụ nội địa tiếp tục tăng 17,4% so với cùng kỳ năm 2015. Lượng xi măng tiêu thụ nội địa trong tháng 4 được ghi nhận ở mức 6,07 triệu tấn, đều vượt so với kế hoạch đã xây dựng và tăng khoảng 17% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) tiêu thụ đạt 2,4 triệu tấn trong tháng 4 và mức 7,52 triệu tấn kể từ đầu năm đến nay. Con số tiêu thụ nội địa của Vicem tăng hơn 31% so với cùng thời điểm này của năm 2015.

Trong khi đó, tình hình xuất khẩu xi măng vẫn giữ ổn định, đạt khoảng 5,15 triệu tấn, chỉ tăng nhẹ 0,4 triệu tấn so với cùng kỳ năm 2015; trong đó, riêng Vicem xuất khẩu được 1,06 triệu tấn. Hiện lượng tồn kho xi măng trong cả nước vẫn ở mức hợp lý, chỉ tương đương khoảng 15 – 16 ngày sản xuất.

Vụ Vật liệu xây dựng đánh giá, sản lượng xi măng tiêu thụ nội địa tăng mạnh so với quý I là do tình hình bất động sản cải thiện với nhiều công trình xây dựng được triển khai. Tuy nhiên, giá bán xi măng vẫn duy trì ở mức ổn định, không có biến động. Theo kế hoạch, năm 2016 cả nước sẽ sản xuất từ 75 – 77 triệu tấn xi măng.

2 Comments

  1. admin
    24 Tháng Mười, 2018

    Some need to protect very valuable information. All these factors should be taken into account.

  2. admin
    24 Tháng Mười, 2018

    I ran Windows XP for a year to try to prove it. Less knowledgeable users can get their PCs infected no matter how much protection you give them. Software can’t protect people from themselves.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *